Tổng hợp bộ kích thước hình ảnh Facebook chuẩn năm 2021

Tầm quan trọng của việc thiết kế hình ảnh chuẩn kích thước

Hình ảnh là điều đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi vào trang Fanpage của bạn, hay xem một bài viết quảng cáo xuất hiện trên newfeed của họ, vậy nên việc hiển thị hình ảnh đúng kích thước của Facebook 2021 sẽ thể hiện được sự đồng nhất và chuyên nghiệp hơn trong mắt của khách hàng.

Với mỗi vị trí, bố cục sắp xếp hình ảnh của bài viết thì sẽ có các kích thước khác nhau để hình ảnh được hiển thị với chất lượng cao nhất, trở nên thu hút, hấp dẫn, và không bị cắt hay méo mó nội dung.

Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp các kích thước chuẩn trên Facebook của các bố cục sắp xếp hình ảnh trong bài viết với 1 hình, 2 hình, 3 hình, 4 hình hoặc hình chữ nhật ngang, hình chữ nhật đứng trên Fanpage.

Các kích thước trong bài viết dưới đây mình đã phóng to tỷ lệ để có được hình ảnh vừa đúng chuẩn kích thước của Facebook vừa đạt chất lượng hiển thị phù hợp, dung lượng không quá nặng.

Cover Fanpage – ảnh bìa Facebook

Cover Fanpage hay còn gọi ảnh bìa Facebook giống như một bảng hiệu gắn lên một cửa hàng bên ngoài, nó là hình ảnh đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi truy cập vào trang Fanpage của bạn, vậy nên hãy thiết kế mộ cover Fanpage đẹp mắt, nổi bật và thật chuyên nghiệp để tạo ấn tượng đầu tiên bạn nhé.

Kích thước ảnh cover Fanpage thường là 828px x 315px. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tải ảnh cover Fanpage trên máy tính với kích thước lớn lên đến 1958px x 745px để hình ảnh đạt chất lượng hiển thị cao nhất ngay cả khi khách hàng nhấp chuột vào hình để xem hoặc zoom ra mà vẫn rõ nét.

Bên cạnh đó, với ảnh cover Fanpage phiên bản mới, bạn không cần phải lo lắng sẽ bị hình avatar che mất nội dung và thông tin hình.

Avatar – ảnh đại diện Facebook

Avatar hay còn gọi là ảnh đại diện Facebook (logo Fanpage) sẽ xuất hiện khắp nơi trên Facebook như: bình luận, tin nhắn, bài viết, kết quả tìm kiếm Facebook, … và kích thước hiển thị rất nhỏ, vậy nên bạn hãy thiết kế một Avatar nổi bật & đặc trưng, nhìn là nhận biết ngay.

Kích thước ảnh Avatar là hình vuông 168px x 168px, tuy nhiên khi bạn tải hình vuông lên thì Facebook sẽ cắt theo khuông hình tròn, vậy nên khi bạn thiết kế ảnh Avatar hãy canh chỉnh nội dung trong khuông hình tròn, tránh đưa nội dung ra 4 góc của hình vuông để không bị mất thông tin khi hiển thị.

Tương tự như cover Fanpage, ảnh Avatar Facebook bạn cũng có thể dùng kích thước lớn lên tới 2048px ×2048 px để hình ảnh hiển thị ở chất lượng cao nhất.

Ảnh bìa Group Facebook

 • Kích thước tối thiểu: 820px x 461px
 • Kích thước lớn nhất: chiều ngang 1640px x 922px

Kích thước các bố cục hình ảnh trên bài viết

Các bài viết trên Fanpage, hay các bài quảng cáo đều có một bố cục hình ảnh riêng để hiển thị kèm với nội dung. Tùy thuộc vào mục đích hiển thị và nội dung bài viết mà sẽ có bố cục hình ảnh sẽ hiển thị khác nhau với số lượng 1 hình, 2 hình, 3 hình, 4 hình,… và đa dạng hình vuông, hình chữ nhật đứng, hình chữ nhật ngang. Cùng tìm hiểu để chọn lựa đúng kích thước hình ảnh để bài viết, bài quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất bạn nhé.

Bài viết 1 hình

 • Hình chữ nhật đứng với kích thước trung bình:  1080px x 1350px
 • Hình vuông với kích thước trung bình: 900px x 900px
 • Hình chữ nhật ngang với kích thước trung bình: 492px x 276px

Bài viết 2 hình

Thường mình không dùng nhiều về bố cục 2 hình cho các bài viết trên Fanpage vì hiển thị không đẹp mắt, và hạn chế khung hình hiển thị trên newfeed người dùng. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải sử dụng thì bạn hãy chọn đúng kích thước nhé.

 • 2 hình vuông: 900px x 900px
 • 2 hình chữ nhật đứng:  245px x 492px

Bài viết 3 hình

 • Bố cục 3 hình với: 1 hình chữ nhật đứng bên trái (448px x 900px) + 2 hình vuông bên phải (900px x 900px)
 • Bố cục 3 hình với: 1 hình chữ nhật ngang bên trên (900px x 452px) + 2 hình vuông bên dưới (900px x 900px)

Bài viết 4 hình

 • Bố cục 4 hình vuông: 900px x 900px
 • Bố cục 4 hình với: 1 hình chữ nhật đứng bên trái (598px x 900px) + 3 hình vuông bên phải (900px x 900px)
 • Bố cục 4 hình với: 1 hình chữ nhật ngang bên trên (900px x 603px) + 3 hình vuông bên dưới (900px x 900px)

Hình Event, share link, thumbnail bài viết

Kích thước phù hợp cho hình ảnh Event Fanpage, share link bài viết trên Fanpage là: 1200px x 628px

Hình ảnh sản phẩm trên store, mẩu quảng cáo

Kích thước hình ảnh các sản phẩm đăng trong cửa hàng trên Fanpage hay các quảng cáo liên quan đến sản phẩm như:  thường mình dùng 900px x 900px với tỷ lệ 1:1. Tất cả hình ảnh sản phẩm nên dùng chung 1 kích thước hay tỷ lệ, để hình ảnh được hiển thị đồng nhất và chuyên nghiệp nhất.

Hình ảnh đăng Story (Facebook, Instagram)

Story trên Facebook hay Instagram bạn đều có thể linh động tùy chỉnh to hoặc nhỏ theo ý muốn, nhưng ban đầu hãy thiết kế hình chữ nhật đứng với kích thước: 1080px x 1920px, như vậy sẽ giúp hình ảnh story đẹp với khung hình và dễ tùy chỉnh to nhỏ theo ý của bạn. (Tỉ lệ hình ảnh là 9:16)

Kích thước hình ảnh khi chạy quảng cáo Facebook ads

Hình ảnh chạy quảng cáo Facebook ads đúng tiêu chuẩn kích thước sẽ giúp thu hút tương tác cho bài quảng cáo,  và tăng hiệu quả cho chiến dịch của bạn.

Trường hợp những chiến dịch Facebook ads mà bạn sử dụng mẩu quảng cáo là bài viết có sẵn (đã đăng) trên Fanpage thì không thể sửa đổi kích thước trong lúc set up quảng cáo, bạn chỉ có thể cập nhật lại hình ảnh của bài viết trên Fanpage, sau đó chọn lại bài viết và set up quảng cáo thôi.

Trường hợp những chiến dịch bạn không chọn những bài viết có sẵn, mà tạo mẩu quảng cáo mới với các định dạng phổ biến như:

 • Quảng cáo Lead ads, Messenger: hình vuông(900px x 900 px) hoặc hình chữ nhật ngang (1200px x 900px)
 • Carousel (băng chuyền): dạng quảng cáo sản phẩm trượt dạng băng chuyền và kích thước hình ảnh sản phẩm là: 900px x 900 px.
 • Click to website: quảng cáo thúc đẩy lượt truy cập website. Kích thước: 1200px x 628px
 • Collection: quảng cáo bộ sưu tập sản phẩm: 1 hình chữ ngật ngang làm chủ đạo: 900px x 603px + hình ảnh các sản phẩm trong bộ sưu tập (900px x 900px)

Trên đây, Tự Học Digital Marketing vừa tổng hợp tất cả các kích thước hình ảnh Facebook chuẩn năm 2021 từ kích thước hình ảnh đại diện, ảnh bìa, ảnh story, ảnh group, ảnh bài đăng với nhiều bố cục hình ảnh trên bài viết. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn, cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.